0937.653.557
  • 0937.653.557
  • lamgiahy2013@gmail.com

Vịnh Vĩnh Hy! Nét đẹp hoang sơ vùng đất Ninh Thuận.

Hôm qua, thằng bạn thân của Tuấn hỏi nơi nào du lịch hoang sơ. Tuấn giới thiệu ngay Vĩnh Hy – Ninh Thuận!

Tạo hóa đã ưu ái cho mảnh đất miền Trung nắng và gió nhiều thắng cảnh, và vịnh Vĩnh Hy là một trong những tuyệt cảnh mang nhiều nét hoang sơ của Ninh Thuận. Vịnh Vĩnh Hy nằm cách trung tâm Tp. Phan Rang – Tháp Chàm 42 km theo hướng Đông Bắc, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Là nơi còn mang nhiều nét hoang sơ do thiên nhiên hào phóng ban tặng, một quần thể thiên nhiên xinh đẹp, hùng vĩ với những bãi cát trắng bao quanh, được ví như nơi sơn cùng thủy tận của tỉnh Ninh Thuận. Cạnh đó là ốc đảo Vĩnh Hy quyến rũ bởi địa thế hiểm trở, một mặt là biển và 3 bề rừng núi bạt ngàn.

vinh-vinh-hy-1

Nếu đi từ Nha Trang – Cam Ranh đến Vịnh Vĩnh Hy, bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ôtô tự lái. Bạn đi theo tuyến QL1A về phía nam, đến ngã 3 giao với TL702 thì rẽ trái theo tỉnh lộ này. Bạn sẽ đi trên con đường một bên là núi trập trùng, một bên là biển trời vời vợi và những bãi cát trắng tinh.

Đi cùng Tuấn lên Vĩnh Hy dừng ngay sát Vĩnh Hy Resort,  nhận phòng đã đặt trước và tranh thủ thăm thú một số nơi xung quanh Vịnh. Nếu bạn muốn thuê xe máy có thể thuê ngay từ khách sạn với giá 100k/ngày, có thể mặc cả nếu không thuê nguyên ngày. Buổi tối nói chung ở đây không có nhiều chỗ chơi vì dân cư xung quanh khá thưa thớt mà vịnh khá nhỏ, tôi chỉ đi dạo xung quanh khách sạn, ra bể bơi làm vài vòng rồi lên ăn cho ngon. Ăn uống bạn có thể ăn ngay ở nhà hàng trong khách sạn, giá cũng không đắt lắm. Nhóm Tuấn đi khoảng 3 người mà mỗi người một bữa chỉ mất tầm 100k/người là no nê.

vinh-vinh-hy-2

Do Vĩnh Hy khá nhỏ nên nếu đi chơi chỉ đi trong 1 ngày là ok. Bạn có thể kết hợp đi Vĩnh Hy với Ba Bình – Bình Ba, Bình Hưng, Bình Tiên – Khánh Hoà, Hoặc Hang Rái – Ninh Thuận là ok nhất á!

Mang ba lô vào đi với Tuấn và trải nghiệm cuộc sống thôi!!!

Theo taxinhatrang.com.vn

 

 
TOP